ชนิดยุงและวิธีการป้องกันด้วยเครื่องพ่นยุงแบบไหนช่วยป้องกันยุงง่ายๆ

อากาศชื้นเป็นแหล่งเพราะพันธ์ยุงได้เป็นอย่างดีเพราะ เมื่ออากาศชื้นส่วนใหญ่มักมีละอองน้ำ คล้ายกับน้ำที่ขังจากในช่วงฤดูฝนตก เป็นที่ชื่นชอบของยุงเหล่านี้ จะแห่กันมาเพื่อวางไขในน้ำที่สะอาด พวกมันจะรีบเพราะพันธ์กันอย่างไวแล้ว กระจายพาหะ จากสัตว์สู่คน จากคนสู่สัตว์ จากคนไปคน วนเวียนไปเรื่อยจนกลายเป็นเชื้อร้ายแรง

เชื่อหรือไม่ ทุกปีจะมีคนเสียชีวิตที่มาจากยุง ที่เป็นพาหะถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้เลย ต่อไปนี้เราจะแนะนำให้ระวัง! เมื่อยุงเหล่านี้กัดคุณอาจเป็นโรคต่างๆดังนี้ 

  • ยุงก้นปล่อง  – โรคมาลาเรีย / โรคเท้าช้าง
  • ยุงรำคาญ – โรคไข้สมองอักเสบ / โรคเท้าช้าง
  • ยุงลาย – โรคไข้เลือดออกปกติ / โรคไข้เลือดมีเชื้อไข้ชิคุนกุนยา / โรคเท้าช้าง
  • ยุงเสือ – โรคเท้าช้าง

วิธีการป้องกันแบบอยู่หมัด มี 2 วิธี ได้แก่

  • การใช้เครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุง (Fog) ใช้ภายนอกอาคารเท่านั้น เพราะการใช้เครื่องพ่นควัน ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำมัน อาจทำให้เกิดการลุกไหม้ได้
  • การใช้เครื่องพ่นละอองน้ำกำจัดยุง (ULV) สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เป็นการพ่นละอองน้ำแบบฝอย ทำให้กระจายได้ทั่วบริเวณที่ต้องการ

ดูสินค้าเกี่ยวเครื่องพ่นยุง https://tncchemicalgroup.com/mosquito-repellent/

 2 วิธีนี้ จะช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากยุงให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมทั้งลดอายุขัยยุงลายเพศเมียให้สั้นลง และยังช่วยป้องกันไม่ให้ยุงลายวางไข่เพื่อความปลอดภัยของท่านและครอบครัว เดิมทีมีวิธีกำจัดยุงมากมายหลากหลายวิธีตั้งแต่การใช้ทรายอะเบทก็ดี เครื่องพ่นก็ดี ล้วนเป็นตัวช่วยให้คุณปลดภัยจริงๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจเพิ่มเติม:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Message us