ผลิตภัณฑ์ทรายอะเบทกำจัดลูกน้ำยุงลาย พร้อมส่งทั่วประเทศ

ส่วนประกอบสําคัญของทรายอะเบท นั่นคือ ฟอสฟอรัส หรือ สารเทมีฟอสที่ผสมอยู่ในทราย มักจะออกฤทธิ์ภายใน 1 ชั่วโมง และคงฤทธิ์ อยู่ได้นานกว่า 3 เดือน ประสิทธิภาพจะออกฤทธิ์ทําลาย ระบบประสาทการหายใจของลูกน้ํายุงชนิดต่างๆ แต่ไม่ สามารถกําจัดไข่ยุง ดัวโม่ง และยุงตัวเต็มวัยได้

ทรายอะเบทหรือทรายเทมีฟอส คืออะไร

เม็ดทรายที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผสมกับสารเคมี ที่ชื่อ เทเมฟอสหรือทีมีฟอส ได้นำมาผสมจนกลายเป็น “ทรายอะเบท” (Abate) ศัพท์ที่วิชาการมักเรียกว่า “ทรายเทมีฟอสทรายอะเบทกำจัดลูกน้ำยุงลาย เมื่อไหร่เรานำทรายเข้าไปใส่ไว้ในเเหล่งน้ำนั้นๆ ยุงจะไม่สามารถวางไข่ได้ เพราะสารเคมีมีฤทธิ์ในการทำลายยุงและไข่ยุงในทันที

ทรายอะเบท มีประโยชน์อย่างไร

สามารถกำจัดลูกน้ำยุงลายได้ตั้งแต่ต้นเหตุ การใช้ยากันยุงหรือสเปรย์ ยังไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับทรายอะเบทเลย เพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ การพ่นยาหรือฉีดยาสามารถช่วยกำจัดยุงได้ก็จริง แต่ก็แลกด้วยกับมลภาวะทางอากาศ หากสูดดมมากๆ อาจทำให้เป็นผลเสียต่อร่างกายโดยตรง

ผงทรายกำจัดลูกน้ำยุงลายที่ขายดีในท้องตลาด

ทรายอะเบทแอรีส

ทรายอะเบท แอรีส (Ares) 1% เอสจี

ใช้ประโยชน์ในการกำจัดลูกน้ำยุงลาย พาหะนำโรคไข้เลือดออก ชนิดยุงลาย เช่น ยุงรำคาญ ยุงก้นป่อง จะออกฤทธิ์ ภายใน 1 ชั่วโมง และคงฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 3 เดือน มีให้เลือกทั้งแบบถังและแบบซอง

ทรายอะเบทรูอีส

ทรายอะเบท รูอิส (Rueis)

ใช้ในกรป้องกันและกำจัดลูกน้ำยุงต่างๆ ด้วยทรายอะเบท เช่น ลูกน้ำยุงลายในแหล่งเพาะพันธ์ ตามภาชนะเก็บน้ำใช้ต่างๆ ได้นาน 3 เดือน แบบถังจะได้ปริมาณที่มากกว่าแบบซอง หากเปรียบเทียบปริมาณแบบถังจะคุ้มค่ามากกว่า

ทรายอะเบท ธันเดอร์-ฟอส

ทรายอะเบท ธันเดอร์-ฟอส (Thunder – Phos)

ใช้ในการป้องกันและกำจัดลูกน้ำยุงต่างๆ เช่น ลูกน้ำยุงลายในแหล่งเพาะพันธ์ ตามภาชนะเก็บน้ำใช้ต่างๆ ได้นาน 4 เดือน ทรายธันเดอร์ฟอสแบบซอง ต้องการแบบถังสามารถติดต่อเราทันที

การใช้งานทรายอะเบทกำจัดลูงน้ำยุงลาย

  1. ทำความสระอาดภาชนะให้สระอาดก่อน เพื่อให้พื้นผิวของสารเทมีฟอสอยู่ได้นานถึง 7 วัน และใส่น้ําให้เต็มภาชนะ น้ําจะพาสารที่มี ฟอสไปเกาะเคลือบที่ผิวด้านในภาชนะทั้งหมด
  2. ใส่ทรายทีมีฟอส 1% ลงไปในภาชนะ ปริมาณ 1 ครับ : น้ํา 10 ลิตร (1 ของ ทรายจีพีโอ-1 = 50 กรัม) ใส่ในภาชนะกักน้ําอุปโภค
  3. เมื่อมีการใช้น้ำหมดก็สามารถเติมน้ำใช้ลงไปได้ตลอด และ ไม่ต้อง ที่ไม่มีฝาปิดมิดชิดเท่านั้น ขัดล้าง ภาชนะนั้นอีกครั้ง (ตุ่ม อ่าง โอ่ง ถังอาบน้ํา)
  4. สังเกตภาชนะที่ใส่ทรายอะเบท หากพบว่ามียังมีลูกน้ำแสเดงว่าใส่อัตราส่วนที่ผิด ต้องกับไปเริ่มทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกใหม่อีกครั้ง
วิธีการใช้งานทรายอะเบท

ทรายอะเบทช่วยควบคุมประชากรยุง ไม่ให้เกิดโรคโรคไข้เลือดออกได้

ทรายอะเบท ติดไว้บ้านเพราะคนไทยส่วนใหญ่มักเป็นโรคไข้เลือดออกมากกว่า 1 แสนคน คิดว่าเป็นเรื่อเล็กน้อย หากเป็นเด็กเล็กอาจส่งผลร้ายแรงได้  สามารถสอบถามรายละเอียดวิธีการใช้ทรายอะเบท

ทรายอะเบท มาตรฐานความปลอดภัย TNC Chemical Group

ทรายอะเบทกำจัดลูกน้ำยุงลายในท้องตลาด แนะนำโดย TNC Chemical Group วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง สามารถเลือกใช้ได้ทุกประเภทเพียงแค่ใช้อัตราส่วนให้ถูกต้อง ให้พอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ตามปริมาตรน้ำ

ผลิตภัณฑ์ กำจัดลูกน้ำยังลาย

คำถามที่พบบ่อย Q&A

ทรายอะเบทสามารถอ่างเลี้ยงปลาใส่ได้ไหม?

เอาจริงๆ แล้วเราไม่แนะนำนะเนื่องจากส่วนใหญ่ปลาที่เลี้ยงก็จะกินลูกน้ำเป็นอาหารอยู่แล้ว ฉะนั้นแล้วไม่จำเป็นต้องใส่ทรายอะเบทลงไปในอ่างปลา

ถ้าหากสัตว์เลี้ยงของเรามากินน้ำที่ใส่ทรายอะเบทจะเป็นอะไรหรือไม่?

ทรายอะเบทนั้นมีความเป็นพิษต่ำต่อคนและสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมดังนั้นหากสัตว์เลี้ยงของคุณได้รับประทานน้ำที่มีส่วนผสมของทราบอะเบทนั้น (ในกรณีที่เจือจากในน้ำนะ) ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรที่จะควรจัดน้ำสะอาดไว้ให้น้องหมา น้องแมวจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัย

หากเราใส่ทราบอะเบทลงไปในน้ำอาบ และนำมาล้างหน้าหรืออาบน้ำมีผลต่อผิวหนังหรือไม่?

เป็นคำถามที่ดีมากๆเลย หากถูกผิวหนังในลักษณะเจือจางก็อาจจะไม่มีผลอะไรเพื่อความมั่นใจหากถูกผิวหนังหรือสัมผัสโดยตรง ให้ล้างออกด้วยสบู่นั้นเอง ถ้าเปื้อนเสื้อผ้าให้รีบถอดออกแล้วเปลี่ยนใหม่ทันที หรือหากเข้าตาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองทุเลาลง

ช่วยแนะนำวิธีการใช้ทรายอะเบทได้หรือไม่

จริงๆแล้ว วิธีแนะนำการใช้จะอยู่ตามฉลากแต่ละผลิตภัณฑ์ เนื่องจากความเข้มข้นไม่เท่ากัน ยกตัวอย่าง ทราย 1 กรัม ใส่ในน้ำ 1 ลิตร หรือ 10 กรัม ในน้ำ 100 ลิตร ซึ่งของทางสำนักอนามัยกรุงเทพฯ(ตามภาพ)จะมีช้อนตวงเล็กๆขนาด 1 กรัม มาในซองด้วย ที่สำคัญผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย.โดยสังเกตจากการแสดงเลขทะเบียนวัตถุอันตรายทางสาธารณสุข (วอส.) ในกรอบเครื่องหมาย อย. บนฉลากด้วยนะ

เทคนิคการใช้งานทรายอะเบท

ผลิตภัณฑ์ผงทราย ผสมสารเคมีแนะนำวิธีการใช้งานน นำเสนอผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้าของเรา ทรายอะเบทและสารเคมีอื่นๆที่สามาถกำจัดยุงได้

เราคำนึงถึงคุณภาพสินค้า และการบริการ รวมไปถึงความปลอดภัย

  • โทรศัพท์ 082-226-9542
  • ID Line : @tnc89

สแกนคิวอาร์โค้ดหรือแอดไลน์

Message us