แนะนำวิธีการกำจัดปลวกภายในบ้านแบบธรรมชาติ และ แบบการใช้เครื่องมือ

ปลวกเป็นปัญหาทั่วไป และยังเป็นศัตรูตัวร้ายประจำบ้านของใครหลายๆคน เพราะพวกมันจะสร้างความเสียหายให้กับบ้านของคุณ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่พื้นฐานรากของบ้านคุณ กว่าจะรู้ตัวปลวกพวกนี้ก็คงสร้างความเสียหายรุนแรงให้กับบ้านของคุณไปแล้ว และการบุกรุกของปลวกอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานานในการซ่อมแซม การทำความเข้าใจและการเรียนรู้วิธีป้องกัน จะสามารถช่วยในการจัดการกับปัญหาปลวกที่ลุกลามได้ เราขอแนะนำการกำจัดปลวกตามธรรมชาติ และการกำจัดปลวกแบบใช้เครื่องมือ เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาปลวกขขึ้นบ้านอีกต่อไปตามวิธีดังต่อไปนี้

การกำจัดปลวก

การกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ

วิธีแบบธรรมชาตินั้นก็มีหลากหลายวิธีให้เลือก ตามความสะดวก ดังนี้

การเปิดรับแสงแดด
เพราะปลวกเติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมที่มืดและชื้น ดังนั้นให้พื้นที่ที่ปลวกกัดกินโดนแสงแดด อาจจะเปิดหน้าต่างหรือม่านเพื่อให้แสงแดดจากธรรมชาติเข้ามาในห้อง เพื่อระบายความชื้น และให้แสงส่องถึงบริเวณที่ปลวกอาศัย หรืออาจจะนำเฟอร์นิเจอร์ออกไปด้านนอกเพื่อให้ได้รับแสงแดดโดยตรงก็ได้

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูมีกรดที่เป็นอันตรายต่อปลวก การผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำในสัดส่วน 1:1 แล้วบรรจุลงในขวดสเปรย์ฉีดพ่นบริเวณที่มีปลวก หรือบริเวณที่ถูกปลวกสร้างความเสียหาย เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกกลับมาได้

น้ำส้มสายชู กำจัดปลวก

พริกป่น

ใช้วิธีโรยรอบๆบริเวณที่ต้องสงสัยว่ามีปลวก หรือจุดที่ปลวกเคยเข้ามาสร้างความเสียหาย ด้วยความแสบร้อนจากพริกป่นจะช่วยไล่ปลวกไม่ให้กลับเข้ามาสร้างความเสียหายซ้ำอีก

เกลือ

เกลือใช้วิธีแบบเดียวกันกับน้ำส้มสายชูคือน้ำไปผสมกับน้ำอุ่นใส่ขวดสเปรย์และนำไปฉีดให้ทั่วบริเวณที่มีปลวก ในระยะเวลา 2-3 วันปลวกจะค่อยๆหายไป และตายลงในที่สุด

วิธีตามธรรมชาติเหล่านี้สามารถทำตามได้ง่ายและสะดวก แต่วิธีเหล่านี้อาจไม่ได้ผลเท่าการรักษาด้วยเคมี  และไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของปลวกที่รุนแรงเป็นวงกว้างได้

เกลือกำจัดปลวก

การกำจัดปลวกแบบการใช้เครื่องมือ

วิธีการใช้เครื่องมือเหล่านี้ให้ผลลัพธิ์ที่ดีกว่าแบบธรรมชาติแน่นอน หวังผลการกำจัดได้แบบ 100% ด้วยการใช้น้ำยาสำหรับกำจัดปลวกโดยเฉพาะสามารถกำจัดปลวกให้ตายยกรังได้ และยังมีเครื่องมืออีกหลายแบบที่สามารถเข้าถึงได้ทุกจุดที่มีปัญหาจากปลวก ไม่ต้องกังวลว่าปลวกจะกลับมาทำรังใหม่ ด้วยเครื่องมือที่หลากหลายเหล่านี้ เช่น 

เครื่องพ่นกำจัดปลวก

โดยทั่วไปแล้วเครื่องพ่นสารเคมีนี้จะเป็นอุปกรณ์พกพาที่มีท่อสเปรย์ที่สามารถใช้ฉีดไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบได้ มีถังบรรจุสารกำจัดปลวกหรือสารเคมี และปั๊มที่สร้างแรงดันเพื่อให้ของน้ำยากำจัดปลวกถูกพ่นออกมาเป็นละออง ซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี

เครื่องมือกำจัดปลวก

ท่อเดินปลวก 

ท่อเดินปลวกเป็นเครื่องมือใช้สำหรับกำจัดปลวกที่อยู่ติดกับผนังอาคาร โดยการเจาะรูเล็ก ๆ เข้าไปในผนังแล้วสอดท่อเพื่อฉีดปลวกเข้าไปในช่องผนัง จากนั้นยากำจัดปลวกจะซึมเข้าสู่บริเวณโดยรอบ ทำให้ปลวกตาย และป้องกันไม่ให้กลับมาอีก ปลวกท่อผนังเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดปลวกในผนังของอาคาร

สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตเมื่อใช้เครื่องมือเหล่านี้ และใช้มาตรการป้องกันความปลอดภัยที่เหมาะสม เช่น การสวมอุปกรณ์ป้องกันและทำงานในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และควรปรึกษาผู้ให้บริการกำจัดปลวกมืออาชีพเพื่อการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม : Tncchemicalgroup.com/termite-control/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Message us